6 ขั้นตอนการจัด Event Marketing ให้ได้ลูกค้า

6 ขั้นตอนการจัด Event Marketing ให้ได้ลูกค้า
[ultimate_spacer height=”40″]

6 ขั้นตอนการจัด Event Marketing ให้ได้ลูกค้า

6 ขั้นตอนการจัด Event Marketing ให้ได้ลูกค้า

6 ขั้นตอนการจัด Event Marketing ให้ได้ลูกค้า การจัด Event Marketing (อีเว้นท์เชิงกิจกรรม) เป็นการสื่อสารการตลาดผ่านกิจกรรมเพื่อเป็นการดึงดูดความสนใจกลุ่มเป้าหมายหรือกลุ่มลูกค้า และเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่ขาดไม่ได้สำหรับองค์กรและนักธุรกิจ เพราะการจัด Event Marketing (อีเว้นท์เชิงกิจกรรม) นอกจากจะช่วยในการประชาสัมพันธ์ สินค้าและยังเป็นการกระตุ้นยอดขายให้กับสินค้าและบริการของคุณอีกด้วย วันนี้ทาง Geddesign เลยนำข้อมูลดี ๆ อย่าง 6 ขั้นตอนการจัด Event Marketing ให้ได้ลูกค้า มาฝาก !!!

6 ขั้นตอนการจัด Event Marketing

1. ตั้งเป้าหมายในการจัด Event Marketing (อีเว้นท์เชิงกิจกรรม)

การตั้งเป้าหมายในการจัด Event Marketing (อีเว้นท์เชิงกิจกรรม) อาทิเช่น เปิดตัวสินค้าหรือบริการ เปิดตัวธุรกิจ แสดงสินค้า ขายสินค้า การกระตุ้นยอดขาย การนำเสนอแบรนด์ เป็นต้น โดยเนื้อหาและรายละเอียดที่สื่อสารออกมานั้นก็ต้องเกี่ยวข้องกับการจัด Event Marketing (อีเว้นท์เชิงกิจกรรม) ในรูปแบบที่เราเลือกที่จะจัดอย่างชัดเจน

2. ตั้งงบประมาณในการจัด Event Marketing (อีเว้นท์เชิงกิจกรรม)

การตั้งงบประมาณในการจัด Event Marketing (อีเว้นท์เชิงกิจกรรม) นั้น ต้องมีการวางแผนสำหรับการคุมงบประมาณ โดยกำหนดหัวข้อของรูปแบบงานที่จะจัด ว่าต้องเสียค่าใช้จ่ายภายในงานในส่วนไหนบ้าง อาทิเช่น การจ้างบริษัทรับจัดบูธกิจกรรมภายในงาน เป็นต้น

3. การเลือกสถานที่ในการจัด Event Marketing (อีเว้นท์เชิงกิจกรรม)

การเลือกสถานที่ในการจัด Event Marketing (อีเว้นท์เชิงกิจกรรม) ก็ต้องคำนึงว่าสถานที่จัดงานเหมาะสมกับผู้เข้าร่วมงานหรือเปล่า สถานที่นั้นมีพื้นที่เพียงพอสำหรับผู้เข้าชมงานหรือไม่ การเดินทางสะดวกที่จะเดินทางมาร่วมงานหรือไม่ เป็นต้น

4. เลือกวันและเวลาในการจัด Event Marketing (อีเว้นท์เชิงกิจกรรม)

การเลือกวันและเวลาในการจัด Event Marketing (อีเว้นท์เชิงกิจกรรม) นั้นก็มีความสำคัญเป็นอย่างมากเช่นกัน เพราะต้องดูว่าวันเวลาไหนที่ผู้ร่วมงาน หรือกลุ่มเป้าหมายของคุณสามารถเข้ามาร่วมงานได้

5. การเล่าถึงที่มาของงานในการจัด Event Marketing (อีเว้นท์เชิงกิจกรรม)

การจัด Event Marketing (อีเว้นท์เชิงกิจกรรม) จะสนุกมากขึ้นถ้าหากคุณเล่าถึงเรื่องราวของงานที่คุณจัดไว้ด้วย อาจเป็นที่มาของงาน หรือแคมเปญสุดสร้างสรรค์ต่าง ๆ ซึ่งควรทำมันให้ออกมาง่าย ๆ และสื่อสารได้ตรง เร็ว และง่ายมากที่สุด ที่สำคัญอย่าลืมสิ่งที่เราจะต้องสื่อสารกับผู้ร่วมงานว่าเราทำอะไร เช่น แนะนำแบรนด์ของคุณ สินค้าของคุณ ต้องบอกลูกค้าถึงสิ่งใหม่ ๆ ที่คุณได้จัดทำขึ้น

6. การประชาสัมพันธ์ในการจัด Event Marketing (อีเว้นท์เชิงกิจกรรม)

การประชาสัมพันธ์ในการจัด Event Marketing (อีเว้นท์เชิงกิจกรรม) นั้นเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่คุณควรคำนึงถึง เช่นการประชาสัมพันธ์บนโลก Social Media เพื่อเป็นการสื่อสารหรือประชาสัมพันธ์ข่าวสารให้ผู้ที่สนใจงานที่จะจัดขึ้น

ไทยเที่ยวไทย​-ไบเทคบางนา
บูธเช่า​-3​x3
บูธ-Road-show-event-Decorate--ห่านคู่5
รับจัดงาน-event-รับจัดบูธแสดงสินค้า-บูธเปิดตัวสินค้า-รับจัดงาน-organizer6

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ ข้อมูลที่นำมาฝาก ลองนำทั้ง 6 ขั้นตอนการจัด Event Marketing ที่ทาง Geddesing แนะนำไปปรับใช้กับธุรกิจของคุณที่มีแผนจะจัด Event Marketing กันดูนะคะ Geddesing รับรองว่าธุรกิจของคุณจะได้รับลูกค้าจากการจัด Event Marketing แน่นอนค่ะ

และถ้าหากคุณไม่อยากคิดเยอะให้ปวดหัวในการวางแผนการจัด Event Marketing ลองมาปรึกษา Geddesign กันดูนะคะ Geddesign พร้อมให้คำปรึกษา สนใจติดต่อสอบถามได้ที่ 089-205-8390, Line OA : @gedgroup